ഒറ്റമൈനയുടെ ഒപ്പം കൂടിയവര്‍

Sunday 20 November 2016

ഇസ്‌താംബൂൾ ഡയറി -1: രുചിയുടെ കപ്പലോട്ടങ്ങളിൽ ഒരു നഗരം


സ്ട്രീറ്റ് ഫൂഡിന്റെ നഗരമാണ് തുർക്കിയിലെ ഇസ്‌താംബൂൾ,
ഗ്രില്ലുകളിൽ ചുട്ടെടുക്കുന്ന നൂറുതരം കബാബിഷുകളുടെ നാട്.

കരിമ്പു സത്തിൽ മുക്കിയെടുത്തു എള്ള് മണികൾ പാകി അപ്പപ്പോൾ ചുട്ടെടുക്കുന്ന സിമിത് എന്ന നമ്മുടെ വട പോലെയൊന്ന്,

ഇളം മാട്ടിറച്ചിയുടെ ബോളുകൾ ഗ്രിൽ ചെയ്‌തെടുക്കുന്ന കോഫ്തെ,

സ്ലൈസ് ചെയ്തെടുത്ത വെന്ത ഇറച്ചിയിൽ നല്ല എരിവുള്ള സോസും പച്ചക്കറിക്കഷ്ണങ്ങളും കൂട്ടിവെച്ചു നേർത്ത റൊട്ടിക്കകത്ത് ചുരുട്ടിയെടുക്കുന്ന ഡോനർ കബാബ്,

ചൂടുവെള്ളത്തിൽ പുഴുങ്ങിയെടുത്തു തുർക്കിഷ് മസാല രുചിക്കൂട്ടിന്റെ അകമ്പടിയോടെ കിട്ടുന്ന മിസ്ർ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ചോളം,

ഇളംമധുരത്താൽ നാവിൽ കൊതിക്കപ്പലോടിക്കുന്ന തീയിൽ ചുട്ടെടുത്ത ചെസ്ററ് നട്ട്  വിഭവമായ കെസ്റ്റെയ്ൻ,

ബോസ്‌ഫോറസ് കായലിൽ നിന്നും ചൂണ്ടയിട്ട് പിടിച്ച സീ ബ്രീം നമ്മുടെ കണ്മുന്നിൽ വറുത്തെടുത്തു ബ്രെഡ് സ്ലൈസുകൾക്കിടയിൽ പാക്ക് ചെയ്തു കിട്ടുന്ന  ബാലിക്  എക്മെക്,

കടുക്ക അകം സ്റ്റഫ് ചെയ്തു വേവിച്ചെടുക്കുന്ന മിദിയെ ദോൽമ,

പുരാതന ഗ്രീക്ക്, റോമൻ, ബൈസന്റൈൻ, ഓട്ടോമൻ അറബ് നാഗരികതകളുടെയൊക്കെയും അത്ഭുതകരമായ അടയാളങ്ങൾ പേറുന്ന കപഡോകിയ എന്ന പുരാതന യക്ഷി നഗരത്തിന്റെ താഴ്വരകളിൽ മാത്രം വളരുന്ന വെള്ള എമിർ മുന്തിരി പറിച്ചെടുത്തു യക്ഷിക്കഥകളിലെ ചിമ്മിണികുന്നുകൾ പോലത്തെ ഗുഹാവീടുകളിലെ  യാർഡുകളിൽ വാറ്റിയെടുക്കുന്ന നല്ല തെളിഞ്ഞ കപ്പഡോകിയൻ മുന്തിരി വീഞ്ഞ്...........

രുചികളുടെ  ശതഭേദങ്ങളിൽ നമ്മളിങ്ങനെ കൊതിയുടെ കപ്പലോട്ടിക്കളിച്ചികൊണ്ടേയിരിക്കും ഇസ്‌താംബുളിന്റെ തെരുവുകളിൽ....


ഇസ്താംബൂൾ യാത്രാവിശേഷങ്ങളുടെ കുഞ്ഞുകുഞ്ഞു കുറിപ്പുകളുമായി ഇസ്‌താംബൂൾ  ഡയറി ആരംഭിക്കുന്നു......








No comments:

Post a Comment

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...